GỌI NGAY

+84 914 258 839

GỌI NGAY

+84 914 258 839

MÁY ÉP BÙN BĂNG TẢI LÀ GÌ?

Máy ép bùn băng tải là loại máy ép bùn kiểu mới hoạt động theo nguyên lý sử dụng áp lực ép của các rulo lên các băng tải để ép bùn, bùn được ép ra dưới dạng các bản mỏng, rất chắc và nhanh khô. Nước sạch sẽ lọt qua khe thoáng của băng tải và thu ra ngoài. Bã bùn sau khi ép có độ ẩm đạt từ 80% tới 65% tùy theo từng loại bùn, giảm đáng kể về thể tích, tiết kiệm chi phí vận hành và tiêu hủy rất dễ dàng. Các bã bùn sau khi ép lọc được rơi ra khỏi máy và rơi xuống máng hứng. Máy ép băng tải là loại máy ép liên tục, kinh tế đối với những nơi mà độ ẩm không cần quá thấp.

Hiện nay, loại sản phẩm này được nhiều đơn vị đánh giá cao và ưa chuộng, tìm mua để lắp đặt, sử dụng thay thế các phương pháp ép bùn thông thường giúp giảm tải sức làm việc, tiết kiệm thời gian và nâng cao chất lượng công việc nhanh hơn.

Máy ép bùn băng tải – Global Filter Press Co. LTD

Cấu tạo của máy ép bùn băng tải

Máy ép bùn băng tải được chế tạo dựa trên nền tảng kỹ thuật công nghệ tiên tiến, nhìn chung máy có cấu tạo không quá khác biệt so với các loại máy ép bùn khác. Cụ thể, máy bao gồm các bộ phận chính sau:

  • Khung máy được làm bằng nguyên liệu thép không gỉ
  • Bể chứa bùn được làm bằng thép không gỉ
  • Băng tải thường được chế tạo từ vật liệu P.E.S ( Mono polyester)
  • Vải lọc được làm từ chất liệu Polypropylene hoặc Polyester
  • Các bộ phận khác như: Hệ thống trống quay tách nước, các bánh rang, máy bơm bùn, hộp điều khiển vận hành máy,…

Nguyên lý hoạt động của máy ép bùn băng tải

Khi máy bắt đầu vận hành, bùn thải sẽ được bơm lên máy để vận chuyển qua các bộ phận khác. Tiếp đến lượng bùn này khi đi qua hệ thống băng tải sẽ được giữ lại trên bề mặt của băng và được gạt tách ra dầu máy ép, còn nước sẽ quan tấm vải lọc của máy để thoát ra ngoài. Bùn thải sau khi ép sẽ khô hơn, độ ẩm thấp đạt từ 60- 85%. Nước được tách ra từ bùn thải sau khi thấm qua các tấm vải lọc sẽ được thu hồi đưa về bể chứa nước thải và được đem đi xử lý trước khi thải ra ngoài môi trường.

Ưu nhược điểm của máy ép bùn băng tải

Ưu điểm:

Máy ép bùn băng tải do Công ty Rotec Việt Nam chế tạo sử dụng hệ thống dẫn động bằng động cơ điều khiển tốc độ vô cấp bằng biến tần nên rất dễ điều chỉnh cho các loại bùn khác nhau. Kết cấu khung máy bằng thép được sơn lớp sơn chống ăn mòn axit nên độ bền cao. Các rulo được bọc cao su kỹ thuật độ bền cao. Giá thành chế tạo đối với máy ép bùn băng tải thấp hơn so với các loại máy ép bùn khác. Máy ép bùn băng tải làm việc theo nguyên lý liên tục nên rất phù hợp với các dây chuyền có tính liên tục.

Nhược điểm:

Độ ẩm của bã bùn khá cao do áp lực vắt không lớn. Kết cấu máy khá phức tạp nên khó bảo trì bảo dưỡng so với máy ép bùn dạng khung bản.

Vải lọc được làm từ chất liệu Polypropylene hoặc Polyester

Các bộ phận khác như: Hệ thống trống quay tách nước, các bánh rang, máy bơm bùn, hộp điều khiến vận hành máy,…

Ứng dụng của máy ép bùn băng tải

Máy ép bùn băng tải được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp như:

  • Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm: Nhà máy bia, bánh kẹo, thủy hải sản,….
  • Ngành công nghiệp nhuộm, thuộc da
  • Ngành công nghiệp xi mạ, tẩy rỉ
  • Ngành công nghiệp khai mỏ, chế biến quặng
  • Ngành xử lý nước thải công nghiệp, đô thị, nước thải giấy.

Đặc điểm của máy ép bùn băng tải Việt Nam

Tuy ứng dụng công nghệ Việt Nam còn có nhiều hạn chế, máy ép bùn băng tải Việt Nam có khá nhiều đặc điểm nổi trội.

Mặc dù mức giá máy ép bùn băng tải Việt Nam nhìn chung vẫn cao hơn so với  giá máy ép bùn khung bản, nhưng loại máy ép bùn băng tải này vẫn rẻ hơn so với các loại máy ép bùn băng tải nhập khẩu từ các nước khác, tuy nhiên chất lượng của các máy nhập khẩu có tỷ lệ lọc ép cao hơn.

Máy có cấu tạo xử lý đa dạng được các loại bùn thải khác nhau, từ bùn thải các nhà máy khai khoáng-luyện kim đến bùn thải ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, bùn thải ngành công nghiệp xi mạ,..đến bùn thải sinh hoạt.

Cũng như các loại máy ép bùn băng tải khác, máy ép bùn băng tải Việt Nam được vận hành hoàn toàn tự động, máy có thể vận hành nhiều giờ liên tục

Hệ thống băng tải được chế tạo từ thép không gỉ nên có khả năng thấm tốt và có tuổi thọ cao

Hộp điều khiển của máy được thiết kế đơn giản, dễ thực hiện các thao tác vận hành cho công nhân vận hành máy

Máy có độ ồn và độ rung thấp nên hạn chế ảnh hưởng trong quá trình vận hành. Máy hoạt động bền bỉ và có hiệu suất ổn định

Liên hệ mua máy ép bùn băng tải

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về các loại máy ép bùn khung bản, máy ép bùn băng tải hiệu quả cao, vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới:

Công ty TNHH Máy ép khung bản toàn Cầu – Global Filter Press Co.Ltd

Địa chỉ: Ngõ 38, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội 100000, Việt Nam.

Website: https://www.mayepkhungban.vn/

Số điện thoại: 0914258839

Email:  [email protected]

0 Lời bình
Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bởi: MÁY ÉP KHUNG BẢN Global Filter Press Co. LTD

Tháng Năm 20, 2020
MÁY ÉP BÙN BĂNG TẢI LÀ GÌ?

Global Filter Press Co.

Tư vấn miễn phí từ chuyên gia!

công ty Máy ép khung bản Toàn Cầu với phương châm làm việc “chất lượng đến từ những chi tiết nhỏ nhất

Chúng tôi thấu hiểu, từng dự án đều có những đặc thù đặc tính và yêu cầu khác nhau trong việc lựa chọn thiết bị ép lọc cho phù hợp. Đồng hành cùng Jingjin – công ty sản xuất máy ép bùn khung bản lớn nhất thế giới, chiếm tới 70% thị trường toàn cầu, chúng tôi tự tin cam kết sẽ mang tới cho khách hàng chất lượng máy móc cũng như sự hỗ trợ tận tình về kỹ thuật từ những chuyên gia đầu ngành trên thế giới.

Pin It on Pinterest

Share This