GỌI NGAY

+84 914 258 839

GỌI NGAY

+84 914 258 839

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA MÁY ÉP KHUNG BẢN

Công nghệ ép Lọc bản thân nó có một lịch sử lâu dài và phong phú với nhân loại có niên đại hàng ngàn năm, các nền văn hóa trải dài từ tây nam Trung Quốc đến Trung Đông và sau đó đến Đế quốc La Mã. Mặc dù không được ghi chép trong lịch sử phương Tây, nhà Thương đã phát triển sản xuất trà từ hoa trà sớm nhất là 1600 trước Công nguyên và có khả năng chiết xuất dầu hoa trà bằng máy ép gỗ Dầu Camellia vẫn được sử dụng bởi 27% của Trung Quốc cho dầu ăn. Trong triều đại thứ 18 ở Ai Cập (1543 – 1292 trước Công nguyên), một chiếc bao tải được ép bởi một bộ ba vòng khổng lồ đã được sử dụng để chiết xuất nước ép từ nho. Trong thời đế chế La Mã (100 trước Công nguyên) 400 sau Công nguyên), Cato the Elder đã mô tả bằng gỗ máy ép được sử dụng trong ngành công nghiệp rượu vang La Mã. Những ứng dụng đầu tiên của lọc để nấu ăn Sản xuất dầu và rượu cho thấy công nghệ này được sử dụng rộng rãi vào thế kỷ thứ nhất.

Máy ép lọc cơ học ra đời như thế nào?

Không có nhiều cải tiến trong thiết kế của máy ép gỗ cho đến khi cuộc cách mạng công nghiệp thế kỷ 18 nổ ra. Hình thức đầu tiên của máy ép lọc cơ học được phát minh trong Vương quốc Anh vào năm 1853 và được sử dụng để lấy dầu hạt thông qua việc sử dụng các tế bào áp suất. Mặc dù không có nhiều thông tin có sẵn trên báo chí Anh, nhưng tờ báo tiền thân của báo chí Johnson cho rằng máy ép tấm và khung lọc sớm được định sẵn là có nhu cầu lớn cho chế biến thực phẩm và các ứng dụng công nghiệp.

Những đổi mới trong ngành khai khoáng cũng làm tăng đáng kể nhu cầu về máy ép lọc hiệu quả hơn.

Năm 1783, Scheele phát hiện ra rằng vàng hòa tan trong xyanua; vào năm 1880, Beilby, phát triển một quá trình để sản xuất số lượng lớn xyanua. Năm 1889, ứng dụng đầu tiên của xyanua cho vàng phục hồi đã được sử dụng tại Crown Mine, Karangahake, New Zealand. Đến năm 1892 có sáu

các nhà máy hoạt động sản xuất xyanua tại New Zealand Ohinemuri Goldfield .

Hai nhà phát minh đã thúc đẩy sự phát triển của quá trình phục hồi vàng mà chúng ta biết ngày nay như quá trình Merrill Crowe. Đầu tiên, Charles Washington Merrill (1869 – 1958) đã phát minh ra cái đầu tiên một nửa quá trình Merrill Crowe cho sự kết tủa vàng từ dung dịch xyanua sử dụng kẽm cạo khoảng năm 1900 trong khi làm việc cho khai thác Homestake ở Chì, Nam Dakota. 

Thứ hai, James B. Crowe đã thêm vào tháp chân không vào năm 1913. Quá trình Merrill Crowe nhanh chóng phát triển sử dụng bụi kẽm thay vì phôi kẽm, và máy ép tấm và khung lọc được sử dụng để thu hồi bụi kẽm (kết tủa vàng) từ dung dịch vàng xyanua.

Công ty Dorr (thành lập năm 1865) và Oliver United Filter (thành lập năm 1915) sáp nhập với nhau để trở thành Dorr ‐ Oliver vào năm 1931. Tập đoàn sắt và kim loại phương Đông (thành lập năm 1884) đã bị đánh cắp của cải trong năm 1930, và Dorr ‐ Oliver và Eimco đã được sáp nhập để mẫu Dorr ‐ Oliver Eimco năm 2002 . Máy ép tấm và khung Eimco rất được ưa thích và được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp vàng trong hơn một thế kỷ và vẫn được sử dụng trong các nhà máy cũ chuyển đổi sang AFP không bao giờ được thực hiện.

Năm 1959, K. Kurita và S. Suwa đã thành công trong việc phát triển chiều ngang tự động đầu tiên của thế giới ‐ gõ bộ lọc để cải thiện hiệu quả loại bỏ bánh và hấp thụ độ ẩm. 

AFP (Advanced Function Presentation) là gì?

Nhiều năm sau, Công ty Kurita bắt đầu phát triển màng chắn linh hoạt để giảm độ ẩm trong bánh lọc tương đương với AFP thời hiện đại ngày nay được sử dụng rộng rãi. Trong này, tấm được bơm bằng không khí hoặc nước để loại bỏ độ ẩm bổ sung. AFP sử dụng vận hành tự động sử dụng chu trình lọc Lập trình logic điều khiển (PLC), bánh nén, xả bánh và lọc washing giặt vải. Những tính năng này cải thiện sản xuất, dịch vụ, và thời gian hoạt động trong nhiều ứng dụng công nghiệp. Ngày nay, công nghệ được sử dụng trong:

 • Cát, sỏi và cốt liệu
 •  Khoáng sản và kim loại công nghiệp bao gồm đồng, bạc vàng, phốt phát và từ tính
 • Xử lý nước thải đô thị (nước thải sinh học)
 • Sẵn sàng ‐ trộn thu hồi nước bê tông
 •  Khử nước than mịn
 • Frac cát và sản phẩm
 • Khử nước tro bay cho cặn khô

Đổi mới và các ứng dụng mới, cùng với sự chấp nhận rộng rãi hơn về AFP trong các ứng dụng truyền thống, đã tạo ra nhu cầu gia tăng cho các đơn vị AFP. Sản xuất trên toàn thế giới của áp lực bộ lọc ước tính hơn hai mươi nghìn đơn vị trong năm 2015. Gia tăng sản xuất cùng với việc sản xuất tự động đã giảm chi phí của AFP. Trong khi con số chính xác không thể đặt vào mối quan hệ khối lượng / chi phí, mối quan hệ cổ điển tồn tại và chi phí của lọc đã liên tục giảm khi sản xuất tăng. Tăng trưởng nhu cầu cũng có thể được được quy cho các tính năng sản xuất nâng cao của AFP:

 • Công suất cao (lên tới 360 tấn khô mỗi giờ mỗi chu kỳ)
 •  Độ ẩm cực thấp (15% trở xuống)
 •  Thấp hoặc không có chất kết tụ, so với máy ép đai truyền thống
 •  Tiêu thụ điện năng thấp
 •  Hoàn toàn tự động
 •  Chi phí bảo trì thấp
 •  Hệ thống rửa phương tiện lọc tự động
 •  Sản xuất chính xác
 •  Thuật toán xử lý độc quyền
 •  Bộ phận hao mòn / thay thế tối thiểu

Bảo vệ môi trường Jingjin, nằm ở tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc, là công ty sản xuất AFP lớn nhất trên thế giới cung cấp hơn mười nghìn đơn vị AFP mỗi năm, khoảng một nửa sản lượng hàng năm trên thế giới.

Máy ép tự động hóa

Đầu tiên chúng ta phải nói tới lịch sử của máy ép bùn dạng lọc, đã được xuất hiện trong bằng sáng chế năm 1853 ở Vương quốc Anh về máy ép lọc tách lấy dầu từ việc sử dụng các tấm ép áp lực. Ưu điểm chính của máy ép lọc, là tốc độ lọc nhanh và độ ẩm trong bánh lọc thấp, do sử dụng áp suất ép lọc cao. Tuy nhiên, nhược điểm của máy ép lọc dạng này không hoạt động liên tục mà theo mẻ và cần nhân công vận hành máy.

Do đó, bộ lọc ép có thể được coi là kém so với bộ lọc chân không về mặt liên tục. Vào giữa thế kỷ 20, những yêu cầu của những khu công nghiệp sản xuất hàng loạt bắt đầu phát triển mạnh. Mang đến dự chú ý tăng mạnh trong việc phát triển tự động hóa, trong quá trình vận hành máy ép lọc và loại máy ép ngang với nhiều tấm khung bản đã được phát triển mạnh mẽ ở Nhật Bản.

0 Lời bình
Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bởi: MÁY ÉP KHUNG BẢN Global Filter Press Co. LTD

Tháng Tư 11, 2020
LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA MÁY ÉP KHUNG BẢN

Global Filter Press Co.

Tư vấn miễn phí từ chuyên gia!

công ty Máy ép khung bản Toàn Cầu với phương châm làm việc “chất lượng đến từ những chi tiết nhỏ nhất

Chúng tôi thấu hiểu, từng dự án đều có những đặc thù đặc tính và yêu cầu khác nhau trong việc lựa chọn thiết bị ép lọc cho phù hợp. Đồng hành cùng Jingjin – công ty sản xuất máy ép bùn khung bản lớn nhất thế giới, chiếm tới 70% thị trường toàn cầu, chúng tôi tự tin cam kết sẽ mang tới cho khách hàng chất lượng máy móc cũng như sự hỗ trợ tận tình về kỹ thuật từ những chuyên gia đầu ngành trên thế giới.

Pin It on Pinterest

Share This