MÁY ÉP BÙN KHUNG BẢN CHO BÙN VI SINH, TÁI SỬ DỤNG BÙN LÀM PHÂN BÓN

Máy ép bùn khung bản có thể áp dụng tốt với rất nhiều loại bùn thải khác nhau của hệ thống xử lý nước thải công nghiệp. Trong đó, bùn vi sinh là một loại phổ biến và có khả năng đem lại hiệu quả kinh tế nhờ vào việc có thể tái sử dụng chúng để làm phân bón cho nông nghiệp. Trên thực tế, việc đầu tư máy ép bùn đã và đang mang lại cho các chu doanh nghiệp, ban quản lý các KCN những giá trị không thể bỏ qua, giúp việc chuyên chở bùn trở nên đơn giản và tiết kiệm rất nhiều chi phí, bảo vệ môi trường, an toàn cho người lao động.

Máy ép bùn vi sinh dạng ép lọc khung bản, loại tự động có băng tải chuyển bùn ra một đầu
Máy ép bùn vi sinh dạng ép lọc khung bản, loại tự động có băng tải chuyển bùn ra một đầu
Sau quá trình hoạt động của HT XLNT, các tạp chất ô nhiễm sẽ được tách ra khỏi nước thải dưới dạng cặn bã gọi là hỗn hợp bùn thải, hỗn hợp này bao gồm cặn và nước, thường có hàm lượng bùn từ 1-5 %, đồng nghĩa với việc bùn lắng còn rất nhiều, gây tốn kém chi phí thu gom, chở đi tiêu hủy hoặc tái sinh cho các nhu cầu sx than, phân bón. Một giải pháp hữu hiệu cho bài toán tiết kiệm là sử dụng máy ép bùn vi sinh để làm cô đặc bùn đến mức tối đa, lượng nước còn lại là nhỏ nhất, thể tích bùn cặn chỉ còn lại 1/10 lần so với thể tích ban đầu, giảm thiểu mùi hôi, ô nhiễm, giảm số lượng xe chuyên dụng. Máy được gia công, thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, dựa theo nguyên lý ép lọc, nhờ xy lanh thủy lực tạo áp suất nén của hỗn hợp bùn thải, các khung bản được bọc vải lọc PP giúp nước thấm qua, sau đó theo các lỗ định sẵn trên bản nhựa dẫn sang đường ống bên ngoài màng hứng, còn bánh bùn được giữ lại phần trống giữa khung bản lọc. Thiết bị vận hành gián đoạn theo từng mẻ, tùy tứng đặc thù của bùn mà một chu kỳ chạy nhanh hay chậm. Lĩnh vực có nhu cầu về máy ép bùn khung bản rất đa dạng, thông thường các công trình xử lý nước thải dạng sinh hoạc hay hóa lý của các ngành: thực phẩm & đồ uống, dệt nhuộm, sắt thép, thuộc da, hóa chất, phân bón, gốm sứ - gạch men, chế biến đồ gỗ, sơn & mực in, thạch cao - vật liệu xây dựng,…

Tìm hiểu về bùn vi sinh trong XLNT
Bùn tạo ra theo qui trình xử lý sinh học gọi là bùn vi sinh. Chất thải được cấy vi sinh bằng nhiều phương pháp như: sục oxy, đổ bùn vi sinh... để phân hủy các tạp chất, qua đó dần dần tách nước ra khỏi chất rắn, lâu ngày bể lắng đầy và cần một giải pháp tinh giảm thể tích, trọng lượng để dễ dàng mang đi tiêu hủy hoặc sử dụng lại làm nguyên liệu cho ngành khác. Theo cách truyền thống và qui mô nhỏ, các nhà máy xây dựng một bể riêng để chứa và làm khô bùn hay còn gọi là phơi bùn nhằm giảm độ ẩm, loại bỏ nước. Tuy nhiên cách này làm tốn nhiều hóa chất polymer và thời gian làm khô lâu. Với công nghệ ngày càng phát triển cho ra đời nhiều máy móc thực hiện công đoạn này, đó là máy ép bùn vi sinh dạng khung bản, băng tải hay trục vít. Mỗi loại có ưu nhược điểm riêng, giá thành đầu tư cao thấp khác nhau, công suất khác nhau. bạn có thể tìm hiểu thêm qua bài viết trước: so sánh máy ép bùn khung bản và các loại khác.

Máy ép bùn khung bản Việt Nam do Vĩnh Phát sản xuất cho hiệu quả ép bánh bùn với độ khô rất cao
Máy ép bùn khung bản Việt Nam do Vĩnh Phát sản xuất cho hiệu quả ép bánh bùn với độ khô rất cao
Do đặc điểm sx của từng lĩnh vực công nghiệp không giống nhau, vì thế thành phần chất thải rất đa dạng, có loại ăn mòn mạnh và loại thông thường, có loại hạt rắn kích thước lớn và cũng có loại đơn giản mịn hơn. Các đơn vị phân phối máy ép bùn đòi hỏi phải có chuyên môn và kinh nghiệm để có thể đi chung với nhà thầu hay đơn vị đầu tư một cách xuyên suốt, thống nhất kỹ thuật mới chọn được model máy chính xác và phù hợp nhất, hiệu suất phải cao và đảm bảo về mặt tuổi thọ vận hành. Có như vậy bạn mới có được sự an toàn cao nhất và cảm thấy thỏa mãn với số tiền đã bỏ ra mua thiết bị. Hãy tìm hiểu kỹ về những yêu tố KT quan trọng, sau đó tìm cty uy tín trên thị trường để giúp bạn thành công trong việc mua hàng.

Công ty TNHH Công Nghệ Và Thiết Bị Vĩnh Phát với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, tư vấn, cung ứng & lắp đặt máy ép bùn khung bản luôn sẵn sàng hợp tác và hỗ trợ tận tình nhất cho khách hàng về mọi chi tiết một cách cụ thể nhất. Với nhiều dự án đã lắp thiết bị của Vĩnh Phát chính là hồ sơ năng lực tuyệt vời mà bạn có thể tham khảo một cách trực quan để thấy được hiệu quả thực tế khi mua may ep bun khung ban cho hệ thống xử lý nước thải. Chúng tôi cam kết mạnh mẽ về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ, sẵn sàng hoàn tiền nếu máy không đạt kết quả khách hàng mong muốn. Liên hệ ngay Vĩnh Phát để có bảng báo giá máy ép bùn cạnh tranh nhất.
MÁY ÉP BÙN KHUNG BẢN CHO BÙN VI SINH, TÁI SỬ DỤNG BÙN LÀM PHÂN BÓN MÁY ÉP BÙN KHUNG BẢN CHO BÙN VI SINH, TÁI SỬ DỤNG BÙN LÀM PHÂN BÓN Reviewed by Unknown on tháng 7 28, 2017 Rating: 5